Thế vận hội Olympic mùa hè thứ 32 được mở tại Tokyo
 
  Tờ báo Tokyo của chúng tôi, ngày 23 tháng 7 (phóng viên Zheng Yi, Yue Linwei, Liu Junguo) Pháo hoa màu năm đã đi qua bầu trời đêm của Tokyo. Sau 5 năm chờ đợi, các vận động viên thể thao trên thế giới lại cùng nhau tập trung lại. Vào tối ngày 23 tháng 7, giờ địa phương, Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ 32 đã mở tại đấu trường quốc gia mới ở Tokyo.
 
  Đây là trò chơi Olympic đầu tiên trong lịch sử Olympic hiện đại. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi mới của Vương miện, Thế vận hội Olympic Tokyo dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào năm 2020 đã bị hoãn từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021. Đối mặt với những thách thức chưa từng có, toàn bộ gia đình Olympic cuối cùng đã đốt cháy ngọn lửa Olympic như được lên kế hoạch sau những nỗ lực không ngừng.
 
  Có 33 dự án lớn gồm 33 mặt hàng nhỏ trong Thế vận hội Tokyo. Quả bóng dính đã một lần nữa trở thành một dự án chính thức sau Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Bốn vật phẩm trượt ván, lướt sóng, leo núi và karate là lần đầu tiên tham gia Thế vận hội. Trong số các cân nhắc phòng ngừa dịch bệnh, lễ khai mạc và kết thúc của các trò chơi Olympic này và hầu hết các cuộc thi được tổ chức dưới dạng không có kinh nghiệm.
 
  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach cho biết trong bài phát biểu của mình rằng hôm nay chúng ta đang ở dưới sự khởi đầu của Thế vận hội Olympic. Đây là sức mạnh của tất cả sự thống nhất thể thao, và nó mang lại cho mọi người hy vọng sẽ tiếp tục tiến lên. Trước đó, phiên họp toàn thể thứ 138 của Ủy ban Olympic quốc tế đã tổ chức tại Tokyo đã bỏ phiếu và đồng ý tham gia "nhanh hơn, cao hơn, mạnh mẽ hơn" sau câu nói Olympic.
 
  Giống như khẩu hiệu của Thế vận hội Olympic Tokyo "cảm thấy giống nhau và phổ biến", những người tạo ra lễ khai mạc sử dụng sự sáng tạo, cách hợp nhất truyền thống và hiện đại của linh hồn, và một yếu tố văn hóa đa dạng để thể hiện chủ đề " chiến đấu về phía trước "trọn vẹn nhất. Bất chấp sự đơn giản hóa mạnh mẽ của các buổi biểu diễn văn học và nghệ thuật, những cảnh độc đáo được trình bày bởi công nghệ ánh sáng và bóng tối giải phóng năng lượng của kết nối thể thao và thế giới để truyền cảm hứng cho thế giới.
 
  Sự xuất hiện thứ 110 của phái đoàn thể thao Trung Quốc đã được chơi. Các cầu thủ bóng chuyền nữ Zhu Ting và vận động viên nam Taekwondo Zhao Shuai cùng với những lá cờ đỏ năm sao, đi lên hàng đầu. Trong các trò chơi Olympic này, phái đoàn thể thao Trung Quốc đã gửi 777 đội, bao gồm 431 vận động viên, tạo ra sự tham gia cao nhất trong Thế vận hội Olympic ở nước ngoài. Tuổi trung bình của các vận động viên là 25,4 tuổi. Họ sẽ tham gia vào cuộc thi gồm 30 vật phẩm nhỏ gồm 30 sự kiện lớn. Đây là trò chơi Olympic với số lượng lớn nhất các mục ở nước ngoài. Mục tiêu chung của phái đoàn thể thao Trung Quốc là đạt được một thu hoạch tốt về thành tích thể thao và nền văn minh tinh thần.
 
  Để nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết, khoan dung, không phân biệt đối xử và bình đẳng, lời thề của lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo tăng từ 3 trong quá khứ lên 6 và lời thề Olympic đã được sửa đổi.
 
  Sự hồi hộp đánh lửa đuốc rất được mong đợi đã được công bố tại điểm cuối cùng. Sau 121 ngày truyền từ Olympia Hy Lạp, nó đã đến lễ khai mạc qua đường hầm tối. Sau khi đi qua sáu nhóm người mang ngọn đuốc, ngọn đuốc chính đã được đốt cháy bởi người chơi quần vợt người Nhật Osaka Naomi. Không giống như các trò chơi Olympic trước đây, Thế vận hội Tokyo cũng đã thiết lập một nền tảng đuốc bên ngoài lĩnh vực nhuộm chính. Ngọn lửa Olympic đang cháy, và các trò chơi Olympic đặc biệt này sẽ để lại dấu ấn khó quên trên thế giới trong 16 ngày tới.

By duanhui

V9BET】 【VN88】 【Fabet】 【SBOBET】 【FABET